Bang hội và lương bổng, vấn đề đang khiến gamer Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tranh cãi

Rate this post

Trong quan niệm của cộng đồng game thủ Việt bấy lâu nay khi nhắc đến Bang hội, chắc chắn đây không còn là một danh từ quá lạ lẫm khi họ tham gia vào một game online nào đó. Không chỉ chứa đựng ý nghĩa là một nơi chốn kết giao của những anh hùng cùng chung chí hướng trong thiên hạ, Bang hội trong hầu hết game online còn được sử dụng như một tính năng giúp đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, giang hồ tương trợ cho cộng đồng người chơi.

Thông qua tính năng Bang hội, từng thành viên sẽ đều có những trải nghiệm đáng nhớ khi cùng nhau chung tay xây dựng Bang từng bước vang danh, Bang hội càng lớn mạnh, các thành viên càng nhận được nhiều lợi ích phong phú về sau này. Đặc biệt hơn, Bang hội trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile được biết tới như một nguồn tài nguyên vô tận mang tới nhiều vật phẩm hiếm cũng như tiền lương là số lượng Kim Nguyên Bảo (loại tiền tệ quan trọng trong game).

Tuy nhiên, cũng chính vì tính năng này mà thời gian gần đây cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã phải tranh cãi rất nhiều. Cụ thể hơn, hàng tuần sẽ có một lượng KNB nhất định được gửi về cho các thành viên trong bang hội và người chơi tham gia hoạt động càng nhiều thì số tiền nhận được càng lớn. Ngoài ra, các Bang Chủ và Trưởng Lão cũng sẽ có tiền lương riêng của mình và lớn gấp nhiều lần các bang chúng.

Từ đó, đại đa số người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đều cho rằng đây là một trong những vấn đề gây đến sự mất cân bằng trong game. Cùng làm hoạt động và cống hiến như nhau nhưng những game thủ nắm giữ vị trí chủ chốt trong Bang lại được ưu ái, nhận được mức lương khủng như vậy. Cũng vì lý do trên, không ít người đã phải nói lời chia tay sau một khoảng thời gian gắn bó với trò chơi.

Trên thực tế, tùy mỗi Bang hội sẽ có cách làm việc khác nhau để giữ được tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Như một số người chơi đã tìm ra hướng giải quyết bằng cách chia đều số tiền lương mình nhận được hàng tuần cho các thành viên và chỉ giữ lại khoảng 10% cho riêng mình. Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn đang là một vấn đề nan giải do KNB không thể giao dịch trực tiếp mà phải thông qua hình thức phát lì xì, ai nhanh tay sẽ nhận được.

Nói đi cùng phải nói lại, chắc chắn để cho ra mắt sản phẩm bom tấn như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile thì phía hãng phát triển cũng đã có những tính toán riêng. Một phần lương bổng của các chủ chốt trong Bang hội sẽ hơn hẳn những thành viên khác cũng vì bản thân họ còn có rất nhiều việc phải làm khác để quản lý bang chúng, kêu gọi hoạt động…

Hy vọng rằng, các Bang hội sẽ tìm hướng giải quyết ổn thỏa nhất với tính năng Bang hội và vấn đề lương bổng đang nhức nhối này.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *