Battlegrounds chạm ngưỡng 1 triệu người chơi cùng lúc, cha đẻ game hoan hỉ công bố “sẽ không tăng giá game đâu”!

Rate this post

Theo báo cáo mới nhất từ nhà phát hành Blue Hole, tựa game bắn súng, sinh tồn – PlayerUnknown’s Battlegrounds đã tiêu thụ được 10 triệu bản trên toàn thế giới. Đạt được thành tích này chỉ sau 167 ngày phát hành, PUBG đã trở thành một trong những tựa game có khởi đầu tốt nhất trong lịch sử.

Cùng với đó, trong tuần vừa qua, Battlegrounds lại cán một cột mốc nữa đánh dấu sức hút của tựa game sinh tồn được hàng chục triệu người trên toàn thế giới yêu thích: Hơn 1 triệu người chơi game cùng lúc trên Steam. Số liệu được đăng tải vào cuối tuần trước:

Với thành tích kể trên, tính trung bình, mỗi ngày Blue Hole đã thu về khoảng 1,8 triệu USD (~ 42 tỷ VNĐ). Đây là con số đáng kinh ngạc mà nhiều nhà phát hành phải mơ ước. Thêm một thông tin vui cho người hâm mộ của PUBG, vào đầu năm 2018 tới đây, trò chơi sẽ được phát hành trên một nền tảng mới đó là Xbox One. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để người dùng console được tiếp cận một cách tốt nhất với tựa game này.

Đương nhiên, trước con số đáng mơ ước này, cha đẻ tựa game đã công bố cùng lúc hai món quà cho cộng đồng game thủ. Đầu tiên là bản đồ hòn đảo Đông Âu quen thuộc của Battlegrounds sẽ có một phiên bản hiệu ứng thời tiết mới đó là sương mù. Với phiên bản thời tiết sẽ ra mắt trong bản cập nhật cuối tháng 09 tới đây, trò chơi sẽ trở nên khó khăn gấp bội khi những chiếc ống ngắm 4x, 8x của bạn có khả năng sẽ trở nên vô dụng trước màn sương dày đặc phủ kín màn chơi:

Thứ hai, trong cuộc phỏng vấn với GamesIndustry, Brendan Greene khi được hỏi về tin đồn tăng giá bán game đã phủ nhận hoàn toàn khi khẳng định công ty chưa có kế hoạch nâng giá game sau khi nó ra mắt chính thức: “Doanh số của chúng tôi chỉ thấy đi lên mà không thấy chậm lại chút nào. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc, vì 30 USD là mức giá ổn cho những gì game thủ nhận được, và đây là một tựa game có khả năng tồn tại trong vòng đời 5 đến 10 năm. Bạn đã mua một tựa game không chỉ tồn tại trong 1 năm rồi biến mất.”

Xét về độ hot của tựa game này, các bạn có thể thấy sự xuất hiện của nó đang tràn ngập trên các diễn đàn và tạp chí game. Mặc dù mới chỉ đang ở giai đoạn Early Access (chơi thử nghiệm) tuy nhiên PlayerUnknown’s BattleGrounds đã lọt top những tựa game bán chạy nhất trên Steam trong nhiều tuần qua. Với hơn 114 nghìn ý kiến đánh giá tích cực (chiếm 72%), chúng ta phần nào có thể hiểu được về chất lượng và độ hấp dẫn của tựa game đến từ Bluehole. Ở thời điểm hiện tại, PUBG đang được niêm yết trên Steam với giá 30 USD.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *