Bị em trai đạp hỏng máy game, thanh niên đợi 19 năm sau mới báo thù bắng cách không thể độc hơn

Rate this post

Mới đây trên Reddit, một topic đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới với nội dung: “Điều gì đã khiến bạn bỏ game, dù nó rất hay?” Hàng nghìn những câu trả lời, nghiêm túc có, troll cũng có đã biến topic này trở thành một chủ đề cực kỳ thư giãn.

Trong số đó phải kể tới câu chuyện của một anh chàng game thủ gần 20 năm trước bị cậu em trai đá phải máy chơi game, làm mất cả file save: “Thằng em trai tôi lỡ chân đá phải cái máy SNES khi tôi đang diệt trùm cuối của Final Fantasy III, làm mất cả file save của game. Thế là 19 năm sau, khi nó cưới, tôi làm phù rể, thế là khi được phát biểu, tôi phải kể tội nó ngay!”

Một người khác trả lời: “Tôi nói thật là tôi cũng bất ngờ đấy, ông vẫn chịu đến đám cưới nó cơ à?”

Trong khi đó, những tai nạn đau đầu, trời ơi đất hỡi đến khó tin của những anh chàng game thủ hớ hênh cũng được chia sẻ: “Chơi Resident Evil 4, tôi lỡ tay save đè lên cái file có cả khẩu tiểu liên lẫn súng phóng tên lửa vô hạn đạn. Đau lắm. 10 năm sau chơi lại vẫn thấy tiếc.”

Một game thủ khác bỏ game, đơn giản vì… game bảo anh ta làm như vậy: “Stanley Parable có một cái achievement bắt người chơi nghỉ game trong 5 năm. Tôi nghỉ được 3 năm rưỡi rồi, sắp thành công rồi các ông ạ!”

Thế nhưng trong số tất cả những tai nạn khó đỡ nhất của làng game, đây chắc chắn là thứ khiến người chơi đau đầu nhất: “Hồi ấy chơi Bioshock trên Steam, hay quá nên mua luôn phần 2. Khốn khổ một nỗi là nó bắt tạo tài khoản Microsoft Games, tôi không chịu, và vẫn chơi được game, thế mới hay chứ! Ơ nhưng mà sau đó thì tai họa xảy ra. 2 tiếng sau tôi quit game, định save lại sau này chơi tiếp thì game bắt phải tạo account Microsoft mới cho save. OK, mày thắng rồi, tao tạo account. “Bạn không thể tạo account nếu chưa quit game”. Ơ thế thì quit game rồi thì save lại kiểu gì???”

Nói đến “lỗi của ông anh”, thì đây mới là câu chuyện đau đớn: “Hồi chơi Final Fantasy XI, tôi yêu nó đến mức nghiện game. Tôi cày cuốc đến mức trên người toàn trang bị khủng. Nhưng một ngày bật máy lên, tôi thấy tất cả đã biến mất hoàn toàn. Nhân vật thì cởi trần, item mất sạch. Khi ấy mới 10 tuổi nên tiếc rẻ lắm. Tôi còn khóc cơ. Nhưng không, tôi quyết định làm lại tất cả từ đầu, để rồi lại một lần nữa trắng tay.

Đến lúc ấy tôi vẫn cứ nghĩ rằng đó là lỗi của game và không có cách nào để lấy lại hết số đồ đạc quý giá mà tôi tự tay farm được cả. Nhưng rồi vị hôn thê của tôi, cô ấy cho rằng, chính thằng anh trai tôi đã ăn cắp hết đồ. Tôi nghĩ làm gì có cái chuyện ấy, ông ấy không bao giờ làm thế. Và rồi tôi nhắn tin cho ông anh quý hóa và nhận được một lời xin lỗi vì ngày xưa đã quá tham lam. ‘Nó vẫn ở trong tài khoản của anh, nếu chú muốn vào chơi lại’. Đấy, chỉ vì ông anh tôi mà 15 năm giời tôi đổ lỗi cho game làm mất hết trang bị.”

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *