Bị hacker ăn cắp thông tin game mới đòi tiền chuộc, hãng game có câu trả lời “cứng như quả trứng”

Rate this post

Cyberpunk 2077, dự án game nhập vai thế giới mở lấy bối cảnh tương lai xa của CD Projekt Red đã từ lâu khiến cho cộng đồng game thủ phải phát sốt vì nó quá kín tiếng. Thậm chí, The Witcher 3, tựa game vốn được giới thiệu sau cả Cyberpunk 2077 mà lại được ra mắt trước, cách đây 2 năm với hai bản DLC được cả làng game thế giới khen ngợi hết lời. Sau 5 năm trời, vẫn chưa một ai biết Cyberpunk 2077 hình thù ra sao, phong cách như thế nào…

Và có lẽ đó cũng chính là lý do khiến cho một vài gã hacker tham lam cho rằng sẽ là hay ho khi hack vào hệ thống của CD Projekt Red và lấy đi một số tài liệu về quá trình phát triển game, sau đó dọa dẫm hãng game này đòi một khoản tiền chuộc cùng lời đe dọa sẽ đăng tải chúng lên mạng internet.

Nói một cách ngắn gọn, CD Projekt Red từ chối trả tiền chuộc, và thậm chí còn gửi tới các game thủ hâm mộ một bức thư điện tử với những lời lẽ khá đanh thép: “Một hoặc một vài cá nhân gần đây đã cho chúng tôi biết rằng họ đang nắm giữ một số tài liệu thuộc quyền sở hữu của CD Projekt Red. Một vài trong số đó có liên quan tới giai đoạn đầu của quá trình phát triển Cyberpunk 2077, tựa game sắp ra mắt của chúng tôi.

Yêu cầu tiền chuộc đã được đưa ra, nói rằng nếu chúng tôi không làm theo, họ sẽ đăng tải những thông tin này lên mạng internet. Nói thẳng luôn nhé, chúng tôi sẽ không đáp ứng yêu cầu của họ đâu. Nếu mọi chuyện xấu đi, chúng tôi sẽ mời các cơ quan chức năng vào cuộc. Những tài liệu đó sẽ bị đăng tải, nhưng chúng tôi không quan tâm, vì chúng đều là những tài liệu rất cũ, không còn có giá trị ở thời điểm hiện tại.

Dĩ nhiên nếu bạn vẫn còn chờ đợi Cyberpunk 2077, hãy chờ đợi những tin tức mới nhất của chúng tôi. Khi thời điểm chín muồi, các bạn sẽ được nghe về dự án này.”

Cộng đồng game thủ cũng có vẻ dửng dưng trước tin tức này. Một game thủ cho biết: “Ờ, hack xong up lên mạng thì sao chứ? Đằng nào tôi chả mua game đó? Cứ game của CD Projekt Red là mặc định phải mua.” Một số khác thì chế nhạo những anh chàng hacker tham lam. Quả thật, việc đụng vào một hãng game với hình ảnh hết sức đẹp trong mắt game thủ, được hàng chục triệu người yêu mến nhờ vào việc tạo ra hàng loạt những game hay, và có cách nhìn tích cực đối với vấn đề bản quyền cũng như DRM như CD Projekt Red chắc chắn sẽ đem lại nhiều tác dụng phụ khôn lường.

Ở thời điểm hiện tại, Cyberpunk 2077 vẫn chưa có bất kỳ thông tin mới nào ngoài đoạn trailer teaser ra mắt 4 năm về trước. Thế nhưng thông qua một tài liệu xin chính phủ Ba Lan cấp vốn, nhiều khả năng CD Projekt Red sẽ phát hành tựa game này trong năm 2019. Hiện tại nhà phát hành game nổi tiếng này đang tập trung hoàn thành và phát hành Gwent, tựa game thẻ bài miễn phí dựa trên minigame được nhiều người yêu thích trong The Witcher 3.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *