Bị Microsoft dọa bỏ rơi, game thủ dùng Windows 7 tức giận

Rate this post

Vào hồi tháng 01 vừa qua, trong một động thái nhằm kích thích thị phần Windows 10, hệ điều hành mới nhất của ông trùm xứ Redmond, Microsoft đã có một tuyên bố gây tranh cãi là tất cả những người sở hữu máy tính sử dụng thế hệ CPU của Intel mang mã hiệu Skylake cũng như những bo mạch chủ hỗ trợ chuẩn socket LGA 1151 sẽ phải cài đặt Windows 10, bằng không sẽ không được hỗ trợ tối đa cũng như hiệu năng máy tính sẽ không mạnh nếu còn dùng Windows 7 và Windows 8.1.

Thế nhưng hành động có phần kỳ quặc này đã khiến không chỉ những doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của cả Intel lẫn Microsoft, mà còn cả cộng đồng game thủ, những người mong muốn cỗ máy tính chơi game của họ đạt được hiệu năng cao nhất khi chơi những bom tấn đã và sắp ra mắt phải có được khả năng hoạt động hoàn hảo nhất cảm thấy tức giận. Một làn sóng tẩy chay Microsoft đã bùng lên. Nhưng dĩ nhiên trong số đó vẫn có nhiều người chấp nhận thực tế và cập nhật lên Windows 10.

Tuy nhiên cho dù đã ra mắt được 1 năm nhưng ở thời điểm hiện tại Windows 10 vẫn gặp không ít lỗi từ lớn đến bé, đặc biệt là đối với những game thủ.


Số lượng máy tính cài Windows 10 tăng vọt trong tháng 01/2016 chính là do thông báo ngưng hỗ trợ Windows 7 trên nền chip Skylake của Microsoft.

Số lượng máy tính cài Windows 10 tăng vọt trong tháng 01/2016 chính là do thông báo ngưng hỗ trợ Windows 7 trên nền chip Skylake của Microsoft.

Và cuối cùng chỉ ít ngày trước đây, Microsoft đã phải thay đổi quyết định của họ. Ban đầu, những người sở hữu máy tính dùng chip thế hệ Skylake (những mẫu i3, i5 hay i7 có series 6xxx) sẽ phải cập nhật lên Windows 10 trước ngày 17/07/2017. Nhưng chỉ 2 tháng sau, do vấp phải sự phản đối của cộng đồng khách hàng, Microsoft đã phải đẩy ngày “bỏ rơi” hai hệ điều hành này thêm 1 năm, hạn chót là 17/07/2018.

Tuy nhiên vào ngày 11/08 vừa qua, Microsoft đã cho đăng tải một bài post trên blog của hãng, dời ngày dừng hỗ trợ game thủ sử dụng Windows 7 đến 14/01/2020 và Windows 8.1 đến hết tháng 01/2023.

Dĩ nhiên một hệ điều hành cũ như Windows 7 cũng sẽ đến lúc bị thay thế bởi những HĐH mới và tối ưu hơn. Thế nhưng hành động của Microsoft, theo nhiều nhà phân tích giải thích là để kích cầu, là không thể chấp nhận nổi. Rõ ràng việc hỗ trợ một hệ điều hành cho đến hết vòng đời của nó là việc phải làm, chứ không thể đem con bỏ chợ, mặc kệ thị phần còn đang phải sử dụng HĐH cũ chỉ để cố gắng ép buộc họ cập nhật lên phiên bản mới hơn được.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều quán net tại Việt Nam vẫn còn đang sử dụng Windows 7 hay thậm chí là cả Windows XP để phục vụ cộng đồng game thủ. Số lượng những phòng máy trang bị Windows 8.1 hay 10 trên máy tính là rất ít, hầu hết là do giao diện không mấy quen thuộc với những game thủ đã quen với các HĐH cũ trước đây của Microsoft.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *