Bị nghi “đá hình” streamer trong Battlegrounds, game thủ nhận kết cục đắng khi hàng nghìn fan tố cáo hack

Rate this post

Mới đây một sự việc hy hữu đã xảy ra với cộng đồng Battlegrounds, khi một anh chàng game thủ đã bị khóa tài khoản trong 7 ngày vì bị hàng nghìn người xem stream tố cáo hack lên nhà phát hành mà chẳng có chút bằng chứng gì xác thực. Số là, khi đang stream, anh chàng Lotoe cùng đồng đội bất ngờ hạ gục được Shroud, game thủ đang thi đấu cho team CS:GO Cloud 9 và cũng là một streamer rất hot tại Bắc Mỹ. Ngay lập tức, hàng nghìn người theo dõi kênh stream của Shroud đã đồng loạt report Lotoe vì “đá hình” streamer bằng việc vừa xem stream vừa tìm đến địa điểm trên bản đồ mà game thủ chuyên nghiệp kia đang đứng rồi hạ gục đối phương. Kết quả, Lotoe dính 7 ngày khóa tài khoản không được chơi Battlegrounds.

Thực tế thì việc “stream sniping”, nôm na là xem kênh phát trực tiếp của các game thủ rồi nhờ vào đó tìm đến chính xác vị trí của đối thủ để hạ gục không còn là điều gì xa lạ nữa. Nhiều game thủ LMHT hay DOTA 2 chuyên nghiệp cũng phải che minimap hoặc để kênh stream của họ có độ trễ vài phút đồng hồ để không bị phát hiện vị trí. Thế nhưng với Battlegrounds, nơi nhịp độ trận đấu đôi lúc chậm hơn nhiều, có khi đứng liên tục 5 phút đồng hồ ở một vị trí camp thì đây lại là một vấn nạn chưa có cách giải quyết.

Shroud tố cáo đối phương “đá hình” kênh stream của anh

Trong đoạn clip trên đây sau khi bị hạ gục, Shroud đã có những lời lẽ khá gay gắt về việc mình bị theo dõi kênh stream. Và thế là ngay lập tức kênh chat của người hâm mộ anh chàng này đã nhao nhao đòi report Lotoe cùng đồng đội. Hệ quả như đã nói ở trên, anh chàng game thủ đen đủi đã phải treo chuột cả tuần lễ.

Dĩ nhiên chủ đề này đã khiến cộng đồng game thủ tranh luận dữ dội trên forum cũng như Reddit chính thức của Battlegrounds. Một số người giữ nguyên quan điểm, làm sao không “đá hình” mà bộ đôi game thủ kia lại tìm được ra vị trí của Shroud?

Nhưng một số khác thì phản đối, vì khi đứng giữa đồng không mông quạnh như trong đoạn clip, bất kỳ game thủ sở hữu súng tỉa nào cũng dễ dàng hạ gục đối phương, ấy là chưa kể Lotoe còn loot được cả AWM. Nhưng điều quan trọng hơn cả, đó là đội ngũ nhà phát hành đã tiến hành khóa tài khoản anh chàng game thủ đen đủi sau khi rất nhiều người report trong khi chẳng có chút bằng chứng rõ ràng nào. Đó là thứ khiến nhiều người phẫn nộ.

Thậm chí đã có cả game thủ cho rằng Bluehole đang đối xử bất công với những người không nổi tiếng, sẵn sàng khóa tài khoản những kẻ khó ưa trong mắt các streamer, những người đang ngày ngày góp công đem tựa game online bom tấn đến gần hơn với cộng đồng game thủ. Ấy là chưa kể đến cộng đồng fan cũng tương đối trẻ trâu. Chưa cần biết thực hư phải trái ra sao đã report người khác.

Giữa tình thế khiến biết bao người chơi Battlegrounds tức giận như vậy, đại diện Bluehole, Sammie Kang, giám đốc cộng đồng của hãng game đã phải lên Twitter và diễn đàn của game để xin lỗi cộng đồng game thủ và hứa sẽ hoàn thiện thêm hệ thống báo cáo hack cheat và các hành vi sai trái trong game:

“Kể từ giờ việc báo cáo game thủ giết đồng đội hoặc theo dõi stream để phát hiện vị trí đối phương sẽ cần cả bằng chứng đủ để chúng tôi xác minh. Chúng tôi sẽ không khóa tài khoản người chơi dựa vào phản ánh trên mạng xã hội hay kênh stream. Dựa vào bằng chứng được gửi lên, chúng tôi mới có đủ thẩm quyền để ban account một ai đó… Quy định của game và quá trình ban nick chưa hoàn thiện, giống như tựa game vậy. Đội ngũ nhân sự thuộc nhóm cộng đồng của chúng tôi đang cố gắng hết sức, nhưng hệ thống thì chưa hoàn hảo.”

Sammie Kang không đề cập đến lý do Bluehole thay đổi chính sách report và khóa tài khoản, thế nhưng có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết tại sao rồi.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *