Bom tấn Battlefield V khiến hàng triệu game thủ bức xúc vì cố tình bóp méo lịch sử?

Rate this post

Vào sáng sớm ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, ông lớn EA đã chính thức hé lộ những thông tin đầu tiên về Battlefield V, phần game mới nhất của dòng game cùng tên sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay, tại buổi họp báo trực tuyến của mình, cùng với đó là một trailer giới thiệu về bối cảnh của trò chơi.

Đúng như những gì người hâm mộ đã dự đoán, Battlefield V sẽ lấy bối cảnh về Đệ Nhị Thế Chiến (World War II), cuộc chiến được cho là tàn khốc và tốn kém nhất lịch sử nhân loại. Đây được coi là một bước ngoặt lớn của dòng game Battlefield khi mà Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất luôn là bối cảnh mà dòng game này vẫn trung thành từ phiên bản đầu tiên cho tới phiên bản gần nhất là Battlefield 1 được ra mắt vào năm trước. Điều này khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy hụt hẫng và nhiều người còn cho rằng dòng game Battlefield đang cạn kiệt ý tưởng và đang cố ăn theo đối thủ truyền kiếp của mình là Call of Duty, khi mà phiên bản CoD: WWII được ra mắt vào năm 2017 cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Bên cạnh những ý kiến trái chiều kể trên, còn một điều nữa khiến người hâm mộ cảm thấy cực kỳ bức xúc về Battlefield V đó chính là trailer của tựa game. Cụ thể, trong trailer mới nhất của Battlefield V có xuất hiện những hình ảnh về tuyến nhân vật mà người chơi sẽ được trải nghiệm trong trò chơi, điều đáng nói là trong 4 nhân vật chính xuất hiện trong video thì ngoài 2 người lính da trắng ra còn có sự xuất hiện của 1 người da màu và đặc biệt có 1 nhân vật là NỮ GIỚI. Đúng vậy, lần đầu tiên trong lịch sử của dòng game Battlefield nói riêng cũng như tất cả các tựa game lấy đề tài về Chiến Tranh Thế Giới nói chung, người chơi sẽ vào vai 1 nhân vật nữ, cầm súng ra trận tiêu diệt Phát xít Đức.

Điều này đã dấy lên một làn sóng phản đối trong cộng đồng game thủ đối với EA, khi họ cho rằng hãng này đang bóp méo đi sự thật về Đệ Nhị Thế Chiến, bởi trên thực tế, mặt trận khốc liệt của cuộc chiến tranh phi nghĩa này không hề xuất hiện bóng dáng của nữ giới, hoặc có thì họ cũng chỉ đóng vai trò như y tá hoặc tạp vụ chứ không hề có chuyện cầm súng ra mặt trận tiêu diệt địch như trong trailer của Battlefield V được.

“Tại sao họ lại bắt chúng ta phải chơi nhân vật nữ nhỉ ?”

“Chỉ vì EA chẳng quan tâm quái gì đến lịch sử nên mới có chuyện 1 nhân vật nữ xuất hiện trên mặt trận Thế Chiến Thứ 2, bởi vì mấy lí do nào đó.”

“Liệu họ có tung ra thêm một phiên bản mà loại bỏ nhân vật nữ này ra không nhỉ ?” – Một câu nói đầy mỉa mai dành cho Battlefiled V

Trên các diễn đàn khác như Reddit hay Twitter, các game thủ cũng bày tỏ sự không hài lòng của mình với tựa game.

“Bạn có biết điều gì ở Battlefield khiến tôi giật mình không?

Một gã da màu, một cô gái và hai anh lính da trắng cùng chiến đấu chống lại quân Phát xít”

“Nếu EA cho cho chúng ta chọn nhân vật nữ trong mục chơi mạng thì còn vui chứ phần chơi cốt truyện mà thế này thì không đúng rồi.”

Và còn đó là rất nhiều lời lẽ châm biếm cũng như đả kích dành cho Battlefield V bởi sự thiếu tôn trọng đối lịch sử của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận tiêu cực kể trên thì vẫn có một số ít người đứng ra bảo vệ cho tựa game yêu thích của họ, như việc đây chỉ đơn thuần là một tựa game giải trí hay tất cả các trò chơi trên thế giới này đều mang những yếu tố hư cấu…

Còn bạn, bạn nghĩ gì về việc nhân vật nữ này xuất hiện trong Battlefield V ?

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *