“Iron Man” là một cao thủ Vịnh Xuân Quyền ít ai biết

Rate this post

Xem clip trên Youtube tại ĐÂY

Chắc hẳn tất cả các fans hâm mộ đều nhớ khoảnh khắc Captain America túm cổ Tony Stark trong The Avengers phần 1 và hỏi: Nếu bỏ bộ áo giáp ra thì anh là cái gì? Nhiều fans đã dí dỏm trả lời: “Anh ấy sẽ là Sherlock Holmes”. Tuy nhiên câu trả lời thực tế nhất phải là một cao thủ Vịnh Xuân Quyền. Đây là thông tin rất ít người biết, kể cả những fans hâm mộ “cứng” của Marvel. Trong dàn diễn viên The Avengers, Robert Downey (thủ vai Iron Man) lại chính là người giỏi võ nhất, chứ không phải mấy màn nhào lộn đã được kĩ xảo hóa của Captain America.

Khoảnh khắc nảy sinh mâu thuẫn giữa Captain America và Tony Stark

Khoảnh khắc nảy sinh mâu thuẫn giữa Captain America và Tony Stark

Câu chuyện “bén duyên” với Vịnh Xuân Quyền của Robert Downey mang sắc màu khá buồn. Vào thời kì suy sụp nhất cuộc đời, anh chìm đắm trong nghiện ngập và những bữa tiệc chơi bời thâu đêm, sự nghiệp của anh không có một chút hi vọng nào với nhiều vai diễn bị từ chối vì quá khứ “nhúng chàm” khó chấp nhận. Tuy nhiên, cuộc đời Robert Downey đã bắt đầu thay đổi kể từ ngày anh lựa chọn Vịnh Xuân Quyền để… cai nghiện như biện pháp cuối cùng.

Vịnh Xuân Quyền đã giúp Robert Downey trở lại cuộc sống và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất

Vịnh Xuân Quyền đã giúp Robert Downey trở lại cuộc sống và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất

Kết quả đạt được vượt ngoài mong đợi của Robert Downey khi sức khỏe của anh ngày càng tốt hơn, những lần “lên cơn” dần được chế ngự dễ dàng nhờ ý chí sắt đá có được từ việc tập luyện Vịnh Xuân Quyền. Trải qua thời gian dài luyện tập, giờ đây với anh Vịnh Xuân Quyền không chỉ là liều thuốc cai nghiện ban đầu, mà còn là món “nợ” rất lớn đã cứu giúp anh thoát khỏi vũng lầy cuộc đời. Chính vì đam mê và yêu mến Vịnh Xuân Quyền đến thế, nên anh đã cố gắng đem những hình ảnh của môn võ này vào các tác phẩm điện ảnh mà mình tham gia.

Mộc Nhân xuất hiện trong trích đoạn thử nghiệm vũ khí trong Iron Man 3

Xem clip trên Youtube tại ĐÂY

Ngoài những hình ảnh, vật dụng, Robert Downey còn đưa Vịnh Xuân Quyền vào một bộ phim rất thành công của mình là Sherlock Holmes. Trong trích đoạn chiến đấu trong bộ phim, thay vì sử dụng các môn võ phương Tây, Robert Downey đã đề nghị được sử dụng võ Vịnh Xuân Quyền. Đề nghị này vấp phải sự phản đối gay gắt của đạo diễn, tuy nhiên nhờ sự “cứng đầu” của mình, anh đã làm được điều chưa ai dám làm.

Khi Sherlock Holmes sử dụng Vịnh Xuân Quyền xuất chiêu

Xem clip trên Youtube tại ĐÂY

Có thể thấy những động tác của Robert Downey trong phim thể hiện trình độ “không phải dạng vừa” của anh trong môn võ này. Một số đoạn dễ làm khán giả liên tưởng tới “Diệp Vấn” Chung Tử Đơn với những chiêu đánh cùi chỏ, tấn công mạng sườn… cực kì điêu luyện và có tốc độ cao. Với khả năng này, liệu có ai trong team The Avengers dám “solo” với Robert Downey?


Đánh như này thì team Avengers ai dám solo?

Đánh như này thì team Avengers ai dám “solo”?

Vịnh Xuân Quyền đã thực sự vượt ra khỏi Trung Quốc để trở thành môn võ cực kì phổ biến và hiệu quả không thua kém gì Kungfu Thiếu Lâm Tự. Tại Việt Nam đây cũng là môn võ được các bạn trẻ yêu thích tập luyện. Một phần vì sự hiệu quả, nhưng phần lớn lại là do những bộ phim điện ảnh như Diệp Vấn đã gây được ấn tượng với người xem. Đó là thời điểm Vịnh Xuân Quyền trở thành một cái tên gây chú ý mạnh mẽ, thậm chí được game thủ “đòi” đưa vào trong game kiếm hiệp.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile sẽ tái hiện Vịnh Xuân Quyền trong game theo yêu cầu của người chơi

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile sẽ tái hiện Vịnh Xuân Quyền trong game theo yêu cầu của người chơi

Thế nhưng có một thực tế là game thủ Việt Nam là những người cực kì lười luyện tập thể thao. Việc họ yêu cầu có Vịnh Xuân Quyền trong game Độc Cô Cửu Kiếm Mobile chỉ vì yêu thích hình tượng “soái ca Diệp Vấn” thôi. Dù vậy nhưng theo chia sẻ của BQT, Vịnh Xuân Quyền sẽ sớm có mặt trong trò chơi này bởi lượng fans cực kì đông đảo. Những hình ảnh về bộ bí kíp tại server test bị lộ ra đã khiến cộng đồng game thủ “đứng ngồi không yên” chờ ngày xuất hiện chính thức. Độc giả yêu thích Vịnh Xuân Quyền và chờ đợi sự xuất hiện trong game có thể tham gia “hóng” tại ĐÂY.

>> Cãi lời Diệp Vấn, Lý Tiểu Long mới trở thành một huyền thoại Hollywood

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *